Nabak kim chi được làm từ củ cải ướp và ngâm trong nước muối cùng với cải thảo trong nước kim chi có màu đỏ của ớt bột.
Từ nabak chỉ hình dạng vuông mỏng của những lát củ cải. Với hương vị mát và thơm nhẹ, nabak kim chi được yêu thích bởi cả nam và nữ ở mọi độ tuổi.
1. Nguyên liệu
- 200g cải thảo, 200g củ cải
- 10g muối (2,5 muỗng cà phê)
- 20g hành lá
- 50g cải xoong
- 24g tỏi băm nhỏ
- 15g gừng băm nhỏ
- 30g ớt
- 3g hạt thông
- Nước kim chi: 1,2 lít nước, 18g muối (1,5 muỗng canh), 4g đường (1 muỗng cà phê), 14g ớt bột
2. Cách làm
Chuẩn bị:
- Rửa sạch cải thảo và củ cải và cắt thành từng miếng rộng 2,5 cm - dài 3 cm và dày 0,3 cm; ướp muối trong 5 phút, sau đó cho củ cải vào. Uớp thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo. Giữ lại phần nước muối.
- Rửa sạch hành lá và cải xoong, cắt thành đoạn dài 3 cm. Cắt ớt theo chiều dọc, bỏ hạt, chia thành miếng dài 3 cm và dày 0,3 cm.
- Thêm nước, muối và đường vào phần nước muối đã giữ lại. Cho ớt bột vào túi vải cotton, nhúng vào nước muối 10 lần để nước kim chi lên màu.
- Cắt bỏ ngọn hạt thông và lau sạch bằng khăn bông khô.
Cách làm:
- Trộn đều cải thảo với củ cải đã ướp, hành lá và ớt với nhau. Cho hỗn hợp này vào tô và đổ nước kim chi vào.
- Khi dùng, ta có thể trang trí với cải xoong và hạt thông ở trên.
Theo tapchiamthuc
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.