Thưởng thức những quả sung muối chua ngọt , giòn, thơm mùi tỏi thật ngon và hấp dẫn. Làm mon ngon này để ăn kèm với thịt ba chỉ thì rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- Quả sung: 1 kg
- Nước: 1 lít
- Đường: 30 gr
- Muối: 50 gr
- Tỏi
- Ớt
Cách làm:
Bước 1: Khi mua sung các bạn nên chọn những quả sung còn nguyên chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát. Cầm cuống cắt các quả sung vào một chậu nước pha dấm loãng để ngâm cho sung ra bớt nhựa, vớt ra xả lại với nước rồi để ráo.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi dung dịch còn hơi âm ấm thì đập thêm vài nhánh tỏi rồi đợi đến khi nguội hẳn.
Bước 3: Khi sung đã khô bớt nước các bạn xếp vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ dung dịch đường muối đã đun lúc trước vào lọ đựng sung. Dùng vỉ tre hoặc 1 túi nilon chứa nước bên trong để chèn cho sung ngập hoàn toàn. Nếu không làm vậy lọ sung muối của chúng ta dễ bị nổi váng và hỏng.
Bước 4: Tùy vào thời tiết và nhiệt độ mà thời gian chín của sung cũng khác nhau. Với những ngày nóng như mùa hè thì sung muối hôm trước hôm sau đã chín vàng, nhưng với những ngày mát hoặc mùa đông lạnh thì cần 2-3 ngày các bạn nhé.
Bước 5: Thái sung thành những lát mỏng.
Bước 6: Pha nước mắm + đường + dấm + tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.
Trong trường hợp sử dụng ngay thì các bạn làm theo cách mình vừa hướng dẫn phía trên. Nếu muốn dùng để ăn dần thì các bạn cũng thái mỏng sung, pha loãng hỗn hợp dấm đường nước mắm tỏi ớt với nước lọc rồi ngâm với sung. Dụng cụ đựng tốt nhất các bạn nên dùng lọ thủy tinh, trữ trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 tháng mà sung vẫn giữ nguyên được chất lượng cũng như độ giòn.
Sung muối chua ngọt dùng ăn kèm với thịt luộc, ốc luộc hay các món cuốn rất hợp và ngon. Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly(Eva)
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.