Nếu loay hoay trước chiếc ấm nhôm bị móp, không biết cách nào để chống nứt cho thớt gỗ hay tiếc chiếc bình sứ vỡ mà không thể hàn…, bạn hãy áp dụng những mẹo vặt dân gian sau.
Nồi đất không bị rò
Khi mới mua về, hãy cho cháo hoặc mì sợi vào nấu. Khi nấu xong, trút ra, không nên rửa nồi ngay mà tiếp tục bắc lên bếp đun cho đến khi nước trong nồi khô cạn hết, sau đó mới đem rửa sạch và tiếp tục sử dụng. Nước cháo hoặc mì sẽ lấp đi những lỗ nhỏ li ti trên nồi.
Trong quá trình sử dụng, lưu ý khi nhấc nồi ra khỏi bếp, nên đặt trên một chiếc kiềng sắt để nồi hạ nhiệt từ từ, không đặt trực tiếp trên nền xi măng hoặc nền gạch, như thế mới giữ nồi được bền lâu.
Phục hồi ấm nhôm móp méo
Ấm nhôm sử dụng lâu, do va chạm nên hay bị móp. Để khắc phục, hãy đổ đầy nước vào trong ấm, đậy chặt nắp, sau đó cho ấm vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau khi nước đông thành đá, thể tích nước sẽ tăng lên, làm cho các chỗ móp phình ra, ấm sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Cách khác là hãy bịt chặt ấm, dùng ống bơm xe thổi vào để những vết móp từ từ được nong ra.
Gắn đồ sứ bị vỡ
Cho một thìa phèn chua giã nhuyễn, đun cùng một thìa nước cho đến khi trở thành dung dịch trong suốt. Sau đó, đem đồ sứ bị vỡ rửa sạch bằng nước nóng, lau khô. Nhân lúc dung dịch phèn chua còn nóng, bôi một lớp thật dày vào chỗ vỡ rồi gắn lại, như vậy vết gắn sẽ rất chắc.
Tẩy vết đen trên đáy nồi
Nồi xoong dùng lâu, bên trong nồi hay bị đen. Để khắc phục, hãy lấy quả táo tươi cho vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại, nồi sẽ trở nên sáng bóng.
Chống nứt cho thớt
Thớt gỗ mới mua về, hãy ngâm trong dung dịch muối với tỉ lệ 1,5kg nước hòa với 500g muối, ngâm khoảng một tuần rồi lấy ra hong khô, khi dùng thớt sẽ không bị nứt.
Theo PNO
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.