Hương vị thơm ngon của món canh cá nấu dọc mùng khiến bữa cơm ngày đông thêm ấm cúng. Cùng nấu mon ngon này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- Cá lóc cắt khúc: 500 gr
- Dọc mùng: 400 gr
- Me: 1 quả
- Khế: 1 quả (không cần thiết)
- Cà chua: 3 quả vừa
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá, thì là, ngổ hương (vài ngọn), gừng, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.
Thực hiện:
Bước 1: Hành khô, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, riềm rồi đem thái ngang tạo hình sao. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, thì là và ngổ hương đem nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cá lóc đem đánh vảy, rửa thật sạch máu rồi cắt khúc. Ướp cá với một chút hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mắm, gia vị và một nửa chỗ hành, gừng và tỏi băm nhỏ. Đem cá để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá thấm gia vị.
Bước 3: Dọc mùng đem tước bỏ xơ (vỏ), cắt lát rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem dọc mùng sóc với muối, để ngâm trong vòng 20 – 30 phút rồi đem rửa lại với nước khoảng 2 lần cho bớt mặn. Bóp nhẹ cho ra bớt nước.
Bước 4: Lấy cá từ tủ lạnh ra, dùng đũa gạt cho sạch gia vị bám vào cá. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào rán sơ qua.
Bước 5: Phi thơm chỗ hành, gừng và tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn rồi cho cá vào đun cùng. Nêm thêm một ít mắm rồi đổ lượng nước sôi vừa ăn vào (cho nước sôi để cá đỡ tanh), đồng thời thả luôn quả me và ớt vào nồi.
Bước 6: Đun sôi trở lại thì hạ bớt lửa. Đun trong vòng vài phút khi me đã mềm thì gắp me ra, dằm nát, lọc bỏ xơ và vỏ me, lấy nước cốt me đổ trở lại nồi cá. Đun cá trong vòng 20-25 phút rồi cho dọc mùng và khế chua vào. Đun sôi trở lại trong vòng vài phút rồi rắc hành hoa, thì là và rau ngổ thái nhỏ vào.
Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc bạn ngon miệng với món canh cá dọc mùng!
Thùy Nguyễn(Eva)
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.