Thỉnh thoảng chế biến các món hầm thơm ngon nóng hổi cho cả nhà nhé!
Món hầm có độ lỏng nhất định mặc dù chúng được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu đặc. Một trong những ưu điểm của món thịt hầm là chúng khá dễ nấu. Đây là món ăn thường được nấu trong nhiều giờ. Trong quá trình nấu, các nguyên liệu sẽ tiết ra nước, khiến lượng nước trong món ăn tăng lên.
Các món hầm ngon, mềm luôn thích hợp trong những thời tiết lạnh như thế này. Có rất nhiều món hầm mà chị em có thể chế biến, tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng cần thay đổi nguyên liệu hầm để bữa ăn thêm phong phú, kích thích vị giác cho những ai thưởng thức.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
- Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
- Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
- Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
- Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
- Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
- Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
- Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
- Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Sườn hầm rau củ
Món sườn hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Súp lơ xanh: 1 cái.
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
- Chuẩn bị hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành hoa rửa sạch thái khúc.
- Sườn rửa sạch bằng nước muối cho vào bát tô ướp với hành tỏi băm cùng 1 thìa súp. Ướp sườn khoảng 15 phút.
- Đổ một ít dầu vào chảo rán qua sườn cho săn thịt. Sau đó cho vào nồi ninh với nước lượng vừa đủ. Ninh nhỏ lửa cho sườn chín mềm.
- Trong lúc đợi sườn chín, bạn gọt khoai tây, cà rốt cùng súp lơ. Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, súp lơ cắt lát rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
- Khi sườn trong nồi mềm cho khoai tây, cà rốt vào ninh, nêm gia vị vừa miệng.
- Tiếp đến là súp lơ. Lúc này nên bật to lửa để rau được xanh.
- Tắt bếp nêm mì chính cùng hành hoa cắt khúc rồi múc ra bát tô dùng nóng.
Sườn hầm rau củ vừa hấp dẫn, dễ làm mà lại rất ngon cơm.
Dạ dày hầm tiêu xanh
Hương vị thơm ngon của món dạ dày hầm kiểu này thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Dạ dày: 1 chiếc
- Xương đuôi lợn: 0,5 kg
- Hạt tiêu xanh: 40 gr
- Rau mồng tơi
- Đậu phụ
Cách làm:
- Mình chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món dạ dày om tiêu vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống. Chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lại với nước rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong.
- Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.
- Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng.
- Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả dạ dày, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.
- Cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món dạ dày hầm tiêu xanh đem lại lại cực kì ấn tượng. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.
(Tổng hợp)
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.