Bạn muốn làm món bánh tráng miệng tuyệt vời cho gia đình mình giống như Bánh Kem Dâu Tây nhưng bạn không có nướng bếp. Không phải lo lắng, hôm nay Amthuchanoi sẽ giới thiệu một cách làm dễ dàng để thực hiện một trong những Công thức món tráng miệng tuyệt vời. Hơn nữa, bạn có thể làm và tặng cho bạn bè của bạn nưa cơ, Amthuchanoi cá là họ sẽ rất thích món bánh kem dâu tây bạn tự làm đấy.
Thành phần làm bánh kem dâu tây
- Làm bánh kem: 1 miếng bánh bông lan khoảng 15cm, dâu tây tươi 300g, 1 muỗng canh sữa tươi, 200ml kem đã đánh bông, bột gelatin 7g hoặc 3 lá gelatin (bạn có thể mua trong siêu thị), 70g đường trắng (phụ thuộc vào hương vị của bạn)
- Làm thạch: 2g bột gelatin hoặc 1 lá gelatin
- Trái cây (bạn có thể chọn bất kỳ trái cây bạn yêu thích)
Cách làm bánh:
Bước 1: Làm sạch và cắt cuống của dâu tây, cắt mỏng.
Bước 2: Trộn đường với dâu tây và chờ đợi trong 10 phút.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trong bước 2 vào máy xay, xay với 1 một muỗng canh sữa tươi.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp vừa say để có được sinh tố dâu tây. Múc 3 muỗng canh sinh
tố này để làm thạch. Còn lại mang đi nấu cho đến khi nó sôi nhẹ.
Bước 5:
Trộn một chút nước ấm với bột gelatin, khuấy đều. Đổ vào sinh tố dâu
tây được đun chín trong bước 4. Khuấy nhẹ nhàng trong 5-7 phút. Tắt lửa
và chờ làm lạnh.
Bước 6: Đổ kem vào tô sạch, sử dụng máy trộn để trộn đều trong 5 – 10 phút.
Bước 7: Trộn kem đã được đánh ở bước 6 với hỗn hợp dâu trong bước 5.
Bước 8: Cắt ngang bánh bông lan thành 2-3 lát
Bước 9: Sắp
xếp 1 lát bánh bông lan vào phần đáy của khuân. Nhớ là bạn nên phủ một
lớp dầu dầu (hoặc bơ) trong khuân hoặc dùng bọc nhựa như trong hình
trước khi thực hiện bước này. Nó sẽ giúp bạn có thể lấy chiếc bánh ra
một cách dễ dàng hơn.
Bước 10:
Đổ một lớp kem mỏng trong bước 7 lên bề mặt của bánh bông lan. Tiếp
theo, thêm một miếng bánh bông lan và một lớp kem. Tiếp tục cho đến khi
họ được bố trí toàn bộ trong khuân. Đặt bánh này vào tủ lạnh trong 5-6
giờ.
Làm thạch:
Trộn 3 muỗng
canh sinh tố dâu trong bước 4 với 50 – 60ml nước và nấu cho đến khi sôi
nhẹ. Tiếp theo, trộn bột gelatin với nước ấm và cho vào nồi, khuấy đều
cho đến khi gelatin tan. Tắt lửa và làm lạnh. Bạn nên thực hiện bước này
khi bánh kem của bạn đã được đặt trong tủ lạnh gần 5-6 giờ trước.
Bước 11: Nhẹ nhàng đổ thạch này trên mặt của bánh kem. Sau đó, đặt trong tủ lạnh một lần nữa khoảng 3 – 4 giờ.
Cuối cùng, bánh kem dâu tây của bạn đã được hoàn thành. Lấy nó ra khuân, trang trí với một số dâu tây thái lát hay với hoa quả bạn thích. Ẩm thực Hà Nội khuyên bạn nên thưởng thức khi nó vẫn còn lạnh ^^. Hy vọng bạn sẽ chọn nó để làm vào dịp cuối tuần này và không bỏ lỡ công thức làm món tráng miệng của chúng tôi. Chúc bạn thành công với món bánh kem dâu tây