Trời se lạnh mà được thưởng thức món cơm cà ri Nhật nóng hổi thật thì là tuyệt!
Món cơm cà ri gà chế biến hơi cầu kì một chút nhưng rất ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 450g thịt ức gà đã lọc xương (hoặc có thể là thịt bò, lợn, hải sản, đậu phụ, rau)
- Muối
- Hạt tiêu
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành
- ½ muỗng canh gừng
- 2 tép tỏi
- 4 chén nước dùng gà
- 1 quả táo
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cà phê muối
- 200g bột cà ri - dạng khối (mua ở các cửa hàng của Nhật)
- 1 ½ muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh xốt cà chua
Phần phủ bên trên
- Trứng luộc
- Fukujinzuke (Đây là một trong những món dưa muối phổ biến nhất trong ẩm thực Nhật. Nó gồm củ cải, cà dái dê, ngó sen và dưa chuột phơi khô rồi đem ngâm với xì dầu có pha thêm chút đường. Fukujinzuke giòn, màu nâm sẫm của xì dầu, có vị mặn và ngọt).
Cách làm:
Rửa sạch gà rồi thấm khô bằng giấy thấm. Lọc bỏ phần mỡ gà rồi thái miếng vừa ăn. Tẩm muối và hạt tiêu vào thịt gà.
Cà rốt gọt và thái miếng các miếng (như hình cái nêm). Hành tây cũng bổ miếng (như trong hình). Cắt khoai tây thành miếng có độ dày gần 3cm rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút.
Bằm nhỏ gừng và tỏi.
Đun nóng dầu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình rồi cho hành vào xào đến khi hành có màu trong.
Thêm gừng và tỏi vào. Sau đó thêm thịt gà, nấu cho đến khi thịt gà chuyển màu.
Thêm cà rốt rồi đảo đều. Thêm nước dùng thịt gà (hoặc nước). Đun sôi, dùng muôi hớt phần bọt nổi lên trên bề mặt nước. Táo gọt vỏ rồi mài táo vào nồi.
Thêm mật ong và muối rồi ninh nhỏ lửa trong 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Thêm khoai tây vào, đun tiếp trong vòng 15 phút cho đến khi khoai tây chín, tắt bếp.
Khi khoai tây chín, thêm cà ri vào. Cho từ 1 – 2 viên rồi cho vào nồi, từ từ dùng thìa hoặc đũa khuấy cho cà ri tan. Làm tương tự với các viên còn lại.
Sau đó, thêm xì dầu và xốt cà chua. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nồi cà ri sền sệt lại là được.
Múc cà ri lên bát cơm nóng, trang trí trứng luộc và dưa muối lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm cà ri gà!
Kẹo Sữa (Theo Jocb)
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Món măng xào thịt lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ. ...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.