Vịt om sấu cho ngày cuối tuần

Vịt om sấu – thêm một món ngon cuối tuần cho gia đình với mùi thơm béo ngậy của thịt vịt hòa quyện với vị chua thanh thanh của sấu, vị ngọt bùi của khoai sọ cùng các gia vị nêm nếm đọng lại trên đầu lưỡi một dư vị khó phai. Hôm nay món ngon mỗi ngày của gia đình bạn sẽ thêm một công thức nấu món ngon mới nhé ^^



Nguyên liệu:
  • -Một con vịt già (như thế khi nấu vịt sẽ không bị nhừ nát);
  • - 5-7 quả sấu xanh tùy theo khẩu vị;
  • - 2-3 củ khoai sọ (hoặc khoai môn);
  • - Nấm hương; một ít rau mùi ngò, sả, sa tế và gia vị.
vit om sau

Cách làm vịt om sấu

  • - Trước tiên, thịt vịt xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, gừng, hành khô, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng và để khoảng 30 – 45 phút cho thịt ngấm.
  • - Sấu xanh, khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch; Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.
  • - Cho nồi lên bếp, hành tỏi phi thơm với dầu ăn, cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức thì đậy kín vung đun như thế khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi, khi nước bắt đầu sôi hãy cho khoai môn và sấu, sả cắt khúc vào om cùng cho đến khi thịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun sôi khoảng 5 phút là được.
  • - Sau đó vớt sấu ra để dầm rồi nêm nếm nước dùng tới khi có độ chua vừa khẩu vị. Khi nhắc xuống ta cho rau mùi ngò vào để nồi thịt vịt om sấu được dậy mùi.
Mách nhỏ: Món vịt om sấu ăn cùng với cơm trắng hay bún, bánh mì thì ngon tuyệt. Ở Hà Nội, muốn thưởng thức món vịt om sấu bạn có thể đến phố Kim Mã hoặc trên đường Láng.