Thịt bò kho quế là món ăn truyền thống thơm ngon vào dịp Tết của miền Trung, đây là một món ăn thơm ngon, lại rất ấm bụng nữa. Cùng xem cách làm món ăn ngày Tết thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 600g thịt bò bắp
- 5g quế chi
- 3 cây sả
- 1 chén nước dừa tươi
- 2M hành tím băm
- Muối, tiêu, đường, ớt bột, dầu điều
- Hạt nêm
- Xốt tương đậu nành
Cách làm thịt bò kho quế
- Thịt bò làm sạch, chần sơ, cắt khối vuông 3cm. Sả cắt khúc, đập dập.
- Ướp thịt với 2M hành tím băm, 1m đường, 1/2m muối, 2m hạt nêm , 1m ớt bột, 2M dầu điều, 1 miếng quế và sả, để thấm 30 phút.
- Cho thịt bò vào nồi xào săn rồi cho nước dừa và 1 chén nước lọc vào, đậy nắp, kho lửa nhỏ cho thịt chín mềm, nước sánh lại thì cho 1M xốt tương vào, đảo đều.
- Múc thịt bò kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
Chọn thịt bò có lẫn gân và ít mỡ thì khi kho sẽ ngon và thơm hơn.Có thể kho bằng nồi áp suất thì thời gian kho sẽ ngắn hơn, khi đó chỉ cho ít nước dừa và không thêm nước lọc.