Bánh cupcake socola là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những dịp sinh nhật, ngày kỷ niệm hay tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu món bánh cupcake bằng socola trắng để có thêm nhiều lựa chọn bắt mắt nhưng vẫn không kém phần ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- Bột mỳ;
- 1/2 thìa cà phê;
- 1 thìa cà phê bột nở;
- 1/2 chén đường;
- 1 quả trứng gà;
- 1 ly sữa tươi;
- 1 thanh bơ mềm và một ít muối.
Phần trang trí:
- 5 miếng sô cô la trắng;
- 2 chén đường;
- 2/3 thìa cà phâ vani trắng;
- Một ít bơ mềm;
- 1/4 chén sữa tươi.
Cách làm bánh cupcake socola:
Bước 1:
Đầu tiên cho bột mỳ + bột nở + cà phê + đường vào một cái bát lớn và trộn đều lên.
Bước 2:
Cho trứng gà vào một cái bát khác, đánh bông lên.
Rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.
Tiếp theo là đổ hỗn hợp trứng và sữa ở trên vào bát bột lúc đầu, đánh nhuyễn và bông, sao cho hỗn hợp của chúng mình đặc quánh và mịn, không bị vón cục.
Bước 3:
Cho bột vào khay đem đi nướng. Chú ý nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 - 25 phút.
Bước 4:
Trong khi đợi bánh chín, cần chuẩn bị một lớp kem trang trí bên trên bằng cách bẻ thanh sô cô la trắng ra và cho vào bát, để trong lò vi sóng khoảng 2 - 3 phút cho tan chảy.
Bước 5:
Lấy 1 chiếc bát sạch, đổ bột vani + bơ + sữa tươi + nước lọc vào đánh tơi lên.
Cuối cùng mới trộn sô cô la vào trộn; tiếp tục dùng máy đánh thật nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 6:
Sau khi bánh đã chín, lớp kem cũng đã ủ xong, đem bánh ra trang trí kem và thêm 1 vài viên kẹo tròn tròn cho bắt mắt.
Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcake thơm ngon, bắt mắt. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: thammyuytin.net