Mâm cơm ngày Tết với các món ăn cầu kỳ nhiều đạm và nhiều dầu mỡ sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngán và không còn ngon miệng nữa. Sau đây, xin giới thiệu cho bạn món dưa chuột trộn chua giòn, một cách cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng cực kỳ hiệu quả trong mâm cơm ngày đầu năm mới.
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột;
- 1 quả ớt;
- 1 củ tỏi;
- 1 cây hẹ;
- 1/4 thìa ngũ vị hương;
- 1/4 củ gừng;
- 1 thìa bơ hoặc dầu;
- 1/2 thìa đường;
- 1/2 thìa muối;
- 2 thìa giấm.
Cách làm:
- Gọt vỏ một quả dưa chuột và một quả để nguyên vỏ để tạo màu;
- Rửa sạch dưa chuột, chẻ đôi quả dưa chuột rồi thái miếng nhỏ;
- Băm nhỏ tỏi, hẹ, ớt;
- Đổ dầu hoặc bơ vào chảo và đảo qua hẹ và hạt tiêu trong vài phút rồi cho vào thêm tỏi;
- Cho thêm ngũ vị hương và tiếp tục đảo khoảng 30 giây;
- Cho dưa chuột vào đảo đều trong 30 giây, tắt bếp;
- Đổ giấm, rắc đường, muối và để nguyên thêm 10-15 phút.
Chúc bạn ngon miệng và có những giây phút tuyệt vời bên mâm cơm gia đình dịp Tết đến xuân về.