Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng,
đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm
và ngon.
- 170ml nước
tương nhạt
- 60g đường nâu
- 15ml giấm gạo
- 15g gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 miếng ức gà không xương
- Tiêu xay, muối
- Nước
- Bột ngô
- 10ml dầu thực vật
- 2 gốc hành
Cách thực hiện:- 60g đường nâu
- 15ml giấm gạo
- 15g gừng băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 miếng ức gà không xương
- Tiêu xay, muối
- Nước
- Bột ngô
- 10ml dầu thực vật
- 2 gốc hành
Bước 1:
Cho nước tương nhạt, đường nâu, giấm gạo, gừng và tỏi băm nhỏ
vào một bát lớn, khuấy đều tất cả cho tan, rồi đặt sang một bên chuẩn bị.
Bước 2:
Đặt ức gà trên thớt, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên, và
dùng búa đập thịt đập gà cho mềm và mỏng.
Cắt mỗi miếng ức gà ra làm hai, rửa sạch rồi dùng khăn ăn thấm
ráo nước. Kế đến, bạn rắc đều lên các mặt của gà ít tiêu và muối, để ướp một
lúc.
Bước 3:
Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho gà
vào, rắc lên gà ít tiêu xay nữa.
Ở mặt đầu tiên, bạn chiên gà trong khoảng 3-4 phút là vừa,
sau đó bạn lật ngược gà lại, chiên thêm khoảng 30 giây nữa là gà vừa chín tới
và chuyển màu vàng nâu.
Bước 4:
Tiếp theo, đổ phần xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, rim
trong 3-4 phút rồi vớt gà ra đĩa.
Khuấy đều bột ngô trong nước cho tan hết, sau đó bạn cho vào
nồi xốt còn lại sau khi vớt gà, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 30 giây là được.
Bước 5:
Rưới xốt lên gà, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ.
Khi ăn bạn thái gà ra nhiều miếng nhỏ, dùng kèm với vơm, ít
dưa leo ngâm chua, chan thêm ít xốt lên là vừa ngon.
Thành phần:
Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm do gà đã được dần sơ trước. Món này bạn có thể dùng thịt đùi hay cánh gà thì sẽ ngon hơn nữa đấy!