Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ. Mời các bạn vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ăn miền Trung dân dã này nhé!
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- Xơ mít (Tùy theo sở thích và khẩu vị)
- Nước màu kho thịt
- Muối, đường, nước mắm, tiêu
- Hành khô, tỏi, ớt quả
Cách làm thịt rang xơ mít
Bước 1:
- Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp vào nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.
Bước 3:
- Cho dầu vào phi thơm hành, tỏi; sau đấy cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại, đảo khoảng 5 phút.
Bước 4:
- Thịt săn cho xơ mít vào nấu cùng, đảo đều, nêm thêm nước mắm cho ngấm.
Bước 5:
- Ớt quả cho thêm cùng nước hàng vào nồi thịt, đậy kín vung xoong, (Lưu ý: không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.)
Bước 6:
- Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.
Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị ăn, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.