Thịt rang cháy cạnh là món ăn dễ làm, đặc biệt thích hợp ăn kèm với rau muống luộc, rất đưa cơm đấy. Cùng học cách làm thịt rang cháy cạnh cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách làm thịt rang cháy cạnh 1
Nguyên liệu
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ vừa ăn. Sả rửa sạch, đập dập, thái mỏng.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu ra mỡ. Cho sả vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt cháy xém cạnh, đun nhỏ lửa.
- Cho hành tỏi băm vào đảo cùng cho đến khi hơi dậy mùi thơm, cho tiếp đường, nước mắm vào đảo cùng khoảng 1 phút cho ngấm, tắt bếp, cho ớt thái nhỏ vào. Bắc xuống, dùng với cơm nóng.
Cách làm thịt rang cháy cạnh 2
Nguyên liệu
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào đảo đều cho săn lại và ra hết nước. Thêm 1 chút dầu ăn và đun tiếp cho thịt ra mỡ. Cho thêm chút đường vào đảo cùng cho đường chảy ra và thịt có màu sẫm hơn.
- Khi mặt thịt hơi quắt lại, cho hành khô đã băm vào đảo cùng cho dậy mùi. Cho tiếp nước mắm vào đun cho đến khi mặt thịt xém cạnh. Cho hành lá cắt khúc và hạt tiêu vào đảo cùng khoảng sau đó tắt bếp.