Nguyên liệu:
- Cơm gạo tẻ: 2 bát
- Dầu ăn, mắm
- 1 bát con nước
Cách làm cơm cháy
- Cơm gạo tẻ để nguội, trộn với dầu ăn và nước mắm (nên cho nhàn nhạt)
- Nếu cơm gạo dẻo thì có thể cho cơm vào chảo luôn, nếu cơm gạo khô cần thêm chút nước sau đó cho cơm vào chảo, dàn mỏng ra. Đun nhỏ lửa, thi thoảng cho thêm 1 thìa nước, cùng muôi ấn ấn cho các hạt cơm liên kết lại với nhau.
- Cho khoảng 3-4 lần nước (2-3 phút) thì lật mặt bên kia và làm tương tự như trên.
- Nếu còn cơm nguội thì tiếp tục làm cho hết, xếp cơm cháy ra đĩa.
Món cơm cháy có thể ăn kèm với nước mắm chan mỡ hành, hoặc chấm với kho quẹt ăn ngon tuyệt
Cơm cháy chấm mắm kho quẹt ngon tuyệt cú mèo luôn ^^ (Xem thêm: Cách làm kho quẹt)
Mách nhỏ: khi làm cơm cháy bạn nên làm bằng cơm gạo dẻo, sẽ bớt công đoạn thêm nước để liên kết các hạt cơm lại với nhau