Bạn thích làm bánh không cần lò nướng không? Hãy học ngay cách làm món bánh pudding chuối ngọt nào mà đơn giản này nhé.
Nguyên vật liêu cần chuẩn bị:
- Chuối: 160g
- Trứng gà: 2 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Đường nâu: 50g
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 100ml
- Bột socola
- Cốc thủy tinh nhỏ, giấy bạc, nồi hấp
Cách làm bánh pudding chuối
- Trộn 2 lòng đỏ trứng vào 2 quả trứng gà rồi đánh đều lên, tiếp đó cho thêm đường cát vào đánh cùng.
- Chuẩn bị một xoong nhỏ, cho sữa và kem tươi vào trộn đều rồi đun hỗn hợp đến nhiệt độ 80 độ C.
- Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn sau đó trộn cùng hỗn hợp trứng + sữa tươi và kem tươi. Đổ hỗn hợp thu được vào các cốc thủy tinh nhỏ, đem bọc kín miệng cốc bằng giấy bạc và hấp trong khoảng 40' (Lưu ý: không đổ đầy cốc vì trong quá trình hấp bánh sẽ nở ra)
Sau khi hoàn thành, rắc thêm một chút bột socola lên bề mặt bánh để món bánh hấp dẫn hơn nhé ^^!