Xôi chiên đã từ lâu không còn quá xa lại với các bạn trẻ Sài Thành, tuy nhiên để làm được những miếng xôi chiên giòn thêm bên ngoài và dẻo mềm bên trong lại đạm đà các loại gia vị thì không hắn ai cũng làm được. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món xôichiên này nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm
món xôi chiên này như sau:
- 350g gạo nếp
- 240g gạo lức
- 115g thịt xay
- 7ml nước tương
- Một ít bột ngũ vị
- 5g muối
- 120g bột gạo
- Dầu
- 600ml nước
- Một nắm
hành lá
- Nước chấm
bao gồm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu
sa tế
Bước 1: Các
bạn vo sạch gạo nếp và gạo lức, sau đó để ráo rồi
đem nấu hoặc đồ chín.
Bước 2: Cho
thịt đã xay hoặc đã băm vào một cái bát sau đó
cho thêm một chút nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Tiếp theo các bạn cho thịt
vào chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi đảo nhanh tay cho thịt
chín.
Bước 3: Sau
khi xôi đã nấu (đồ) chín
các bạn lấy xôi ra bát lớn, để nguội một
lúc. Trong lúc chờ xôi nguội
các bạn nhặt, rửa sạch và xắt nhỏ hành lá.
Bước 4:
Cho xôi, thịt, hành lá và một chút
muối vào chảo nóng, xào đều một lúc rồi tắt bếp.
Bước 5:
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, rồi
cho xôi vào dàn đều, ép mạnh sau đó để nguội.
Bước 6: Các
bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều
nhau.
Bước 7: Cho
từng miếng xôi đã được
xắt khúc lăn đều qua lớp bột gạo.
Bước 8: Các bạn cho
chảo lên bếp chờ chảo nóng ta cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho
xôi vào chiên đến khi thấy xôi
chuyển màu vàng nâu đều là được.
Bạn sẽ vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy
thấm dầu cho ráo dầu, rồi rắc
lên đó một chút hành lá
hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!
Chúc cả các
bạn thành công với món xôi chiên này!