Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm xốp

Bánh bông lan cam tươi mềm xốp, thơm ngon khó cưỡng. Ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.


Nguyên liệu:
  • Cam vàng: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50g
  • Bột mì: 500 g
  • Nước: 250 ml
  • Dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt)

Cách làm bánh bông lan cam tươi:



- Đập trứng vào bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. 
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông đều lên.

- Tiếp theo trộn lòng đỏ trứng, bột mì, dầu ăn và một chút nước đánh đều lên.

- Trộn nhẹ 2 hỗn hợp vừa làm ở trên cho đều.

- Với quả cam: thái mỏng rồi đem ngâm trong nước, thêm một ít đường để thêm vị ngọt.Nếu quả cam có độ ngon ngọt tự nhiên rồi thì không cần cho thêm đường.

- Lót giấy thấm vào khuôn, rồi đặt các miếng cam đã thái lát lên.

- Đổ hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên vào khuôn.

-Sau đó, đem nướng trong lò, nhiệt độ tầm 180°C, thời gian nướng thì tầm 20-30 phút là bánh chín.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò, cuộn tròn lại. Cắt thành những miếng vừa ăn và bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức miếng bánh ngon tuyệt và hấp dẫn này.
Chúc các bạn thực hiện thành công!!^^