Cách làm ốc xào khế chua

Ốc xào khế chua gợi nhớ hương vị món ăn dân dã mà bình dị, thịt ốc ngọt giòn cùng vị khế chua chua thanh thanh, hương tía tô thơm lừng đầy hấp dẫn của món ăn thân quen này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt ốc bươu/ốc nhồi : 200g 
  • Khế chua : 2 trái 
  • Tía tô : 1 nắm 
  • Nước nghệ tươi 
  • Hành lá, ớt
  • Hành tỏi băm
  • Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, dấm

Cách làm ốc xào khế chua


- Thịt ốc đem làm sạch, để ráo sau đó ướp với hành tỏi băm, nước nghệ, dấm gạo, 1 chút muối để cho thấm 15 phút.

- Khế chua đem bỏ rìa, cắt ngang dầy khoảng 3mm sau đó xóc với chút đường, ép cho ráo nước. Hành lá cắt khúc 3cm, tía tô thái nhỏ. 

- Phi thơm hành băm, cho ốc vào xào với lửa lớn sau khi ốc chín trút ra để riêng.

- Cho khế vào xào với phần nước ốc vừa xong, khế chín cho nhanh ốc vào xào lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, tía tô vào đảo cùng. (Nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào)

- Cho ốc xào khế chua ra đĩa, dùng nóng với cơm

Chúc các bạn Nấu ăn vui vẻ ^^!