Phô mai que

Phô mai que là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ với trẻ em mà cả người lớn cũng rất thích món ăn này. Hãy cùng học cách làm phô mai que đậu phộng tại nhà thay cho vị phô mai que thông thường nhé. Món ăn này vừa giòn, vừa bùi béo rất hấp dẫn đấy.



Nguyên liệu
  • Phô mai: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 60g
  • Bột chiên xù
  • Đậu phộng giã nhỏ (nếu thích làm phô mai que thông thường có thể bỏ nguyên liệu này đi)
  • Hạt nêm, dầu ăn
  • Chấm kèm: tương cà hoặc tương ớt

Cách làm phô mai que



- Trứng gà đập vào bát, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đánh đều. Sau đó thêm từng chút một bột mì, đánh đều sau đó lại cho tiếp bột mì cho đến khi đủ 50g. Đánh thật đều hỗn hợp trứng bột mì sau đó để bột nghỉ 5 phút sẽ giúp phô mai que giòn và xốp hơn.

- Phô mai cắt que dài 5x1cm. Trộn bột chiên xù cùng với đậu phộng giã nhỏ.

- Lăn que phô mai vào bột mì để áo một lớp bột mỏng, sau đó nhúng tiếp vào hỗn hợp trứng - bột mì. Cuối cùng lăn đều qua hỗn hợp bột chiên xù. Cho tất cả các thanh phô mai này vào tủ lạnh để giúp định hình phô mai que cho cứng hơn, khi chiên dễ dàng hơn.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu. Thả phô mai que vào chiên cho chín vàng đều. Chiên với lửa lớn vừa giúp phô mai chín vàng bên ngoài không bị cháy đậu phộng mà vẫn nóng được phô mai bên trong, khi chuẩn bị vớt phô mai que ra thì vặn cho lửa to hơn giúp ép bớt dầu trong phô mai ra. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
pho-mai-que

Khi ăn nóng với tương cà hoặc tương ớt nhé ^^

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ với cách làm món ăn vặt này nhé ^^