Khi xem phim Hàn Quốc thi thoảng ta bắt gặp món sườn nướng uống với rượu sochu thật hấp dẫn. Sao chúng ta không thử học cách làm món này nhỉ.Mình sẽ giới thiệu đến mọi người món Sườn Nướng Hàn Quốc.
Chi tiết cụ thể từng
bước một.
Đầu tiên là khâu chuẩn
bị. Nguyên liệu để làm món này cũng rất thông dụng nhé:
- 500gr dẻ sườn (sườn non)
- 1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi
- 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong,
- 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương
- Hạt tiêu
-
Chặt sườn thành miếng vừa ăn.
-
Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh
tỏi ra nữa nghen!
-
Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho
thấm.
-
Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2
mặt.
Lưu
ý: Khi nướng món này không được để bốc vụng nhé. Không là người nướng không kịp
người ăn đâu vì món Sườn nướng Hàn Quốc rất hấp dẫn.
Món
Sườn này mà ăn với cơm thì tuyệt cú mèo.
Sườn nướng
Hàn Quốc
Món
sườn nướng kiểu hàn quốc quá hấp dẫn phải không các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều
món ăn ngon từ sườn nhé.