Tôm nướng lá chuối một món ăn nghe lạ lạ mà lại rất quen thuộc, cách làm hết sức đơn giản cùng công thức sáng tạo từ sự hoà quyện của lá chanh, sả cùng nước sốt đặc biệt sẽ khiến món ăn này trở thành tâm điểm trong bữa cơm của gia đình bạn.
Cùng xem cách làm tôm nướng lá chuối này nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- Tôm sú: 500gr
- 1 tấm lá chuối, giấy bạc
- Lá chanh: 3-4 lá cắt nhỏ
- 1 nắm rau ngò rí
- Tỏi, hành, sả
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, dầu màu điều, nước mắm, đường
Cách làm tôm nướng lá chuối:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn làm sạch tôm, để ráo. Sau đó dùng kéo cắt phần đuôi và chân, tiếp đó rạch một dường trên than tôm để lấy sợi chỉ đen ra
Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.
Bước 2: Làm sốt gia vị
Chuẩn bị chảo nóng, bạn cho chút dầu phi tỏi, hành, sả cho thơm. Sau đó bạn cho nước màu, dầu hào, tương ớt, nước mắm và đường đảo đều trong 5 phút thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Nướng tôm
Ướp tôm với nước sốt gia vị cùng với chút lá chanh, rau ngò rí trong 30 phút.
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C.
Bạn trải tấm giấy nhôm rồi xếp tiếp lớp lá chuối và cuối cùng là tôm đã được ướp vào giữa và gói lại bỏ lò 20 phút là tôm chín.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay cho bữa cơm gia đình mình một món ăn tuy dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn rồi đó.