Lẩu thả Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận là địa phương có ẩm thực đa dạng và phong phú. Ngoài gỏi cá suốt, cá mai, cá lồi xối mỡ, ốc ruốc, bánh bèo, bánh xèo hay trứng mực... thì lẩu thả Phan Thiết cũng là một đặc sản dân giã không kém phần nổi bật.
Cá tươi là nguyên liệu chính của món ăn ngon này, thường là cá mai, cá suốt hay cá đục. Tuy nhiên cũng có thể thay thế với các nguyên liệu khác cho phù hợp với địa phương của mình. Ngoài ra còn một số nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt luộc, rau sống, xoài và dưa leo... Tất cả đều được thái sợi và đặt lên những cánh hoa chuối, xếp quanh đĩa cá thái mỏng tạo hình một bông hoa.

Nghe có vẻ khá cầu kỳ, vậy hãy cùng Bếp 360 học cách nấu ăn với món lẩu thả Phan Thiết nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu thả Phan Thiết

  • 1 con cá điêu hồng/cá quả khoảng 1kg (Nếu có cá mai, cá suốt hay cá đục là ngon nhất)
  • 2 quả trứng gà.
  • Tôm sú tươi: 200g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Nước hầm xương làm nước lẩu
  • Cà chua, xoài sống, dưa chuột, khế chua,
  • Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, húng thơm, hành lá.
  • Đường, hạt nêm, muối, ớt bột, màu hạt điều và 1 kg bún tươi.

Cách làm lẩu thả Phan Thiết

1 - Cá điêu hồng làm sạch, lóc thịt phi lê rồi thái lát mỏng. Ướp thịt cá với hạt nêm, đường, muối, ớt bột.
2 - Trứng đánh tan, cho vào ít màu hạt điều rồi chiên vàng, thái sợi. Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi.
3 - Dưa leo, xoài, khế rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau cũng thái nhỏ. Xếp các nguyên liệu vào từng bẹ bắp chuối riêng
4 - Tôm sú lột vỏ, bằm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào đều rồi cho tôm bằm, hạt nêm, đường vào xào chín. Sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi. Nêm lại vừa ăn có vị hơi chua nhẹ là được.
lau-tha-phan-thiet
5 - Dọn món ăn ra bàn, khi ăn, nhúng cá vào nước lẩu cho chín rồi ăn kèm với các nguyên liệu khác. Ăn kèm món này là chén nước chấm tương đậu hoặc nước mắm ớt.

Chúc các bạn có thêm một Món ngon mỗi ngày cho gia đình, nhớ thêm món lẩu thả Phan Thiết vào danh sách các món lẩu ngon của nhà mình nhé :D