Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng vì thịt kho như thế này sẽ thấm gia vị, đậm đà mà thịt ba chỉ vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt.
Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần:
- 3 lạng thịt ba chỉ ngon
- 2 bìa đậu phụ (nếu thích bạn có thể sử dụng trứng cút luộc)
- 1/2 bát tương bần
- 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: ớt, đường, tiêu, hành lá
Cách làm thịt kho tương bần
Bước 1: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành tỏi băm, tiêu, tương bần, đường và ớt.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.
Bước 3: Làm nóng nồi, sau đó cho thịt, đậu phụ cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm.
Như vậy là bạn đã có món thịt kho tương bần đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!