Thịt nướng xiên tre

Cách làm thịt xiên nướng khá dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Với món thịt xiên nướng, có lẽ quan trọng nhất chính là khâu ướp thế nào để gia vị vừa đủ và thịt thấm đều gia vị, tiếp theo là khâu nướng sao cho thịt vừa chín tới, mềm và không bị khô.

Hãy cùng vào Bếp để học cách làm thịt xiên nướng ngon khiến cả nhà mê nhé ^^

thit-xien-nuong

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

  • 1kg thịt nạc vai
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh mì chính
  • 2 muỗng canh nước hàng
  • 2 muỗng cành tỏi băm,
  • 3 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Que tre, than củi hoặc bếp nướng

Cách làm thịt xiên nướng

1- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn. Que tre đem ngâm nước để khi nướng không bị cháy.
2 - Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên, bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để ướp tối thiểu 5-6 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
3 - Sau khi thịt ướp xong, mang thịt ra xiên đều lên các que tre đã được ngâm
cach-lam-thit-xien-nuong
4 - Chuẩn bị bếp nướng hoặc nướng trên than hoa (than củi), chú ý lật trở đều tay để thịt chín đều không bị cháy
cach-lam-thit-xien-nuong-1
Chú ý khi nướng nhớ dưới thêm dầu và nước ướp thịt lên nhé
Thịt xiên nướng ăn kèm bún rất ngon nhé, nên các bạn học luôn cách pha nước chấm bún chả ăn kèm rất hợp luôn, nhớ chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm nữa.

Chúc các bạn Học nấu ăn vui vẻ với Các món nướng ngon. Nhớ ghé thăm chuyên mục Các món ngon từ thịt lợn nữa nhé