Trà bí đao là mộ trong những loại nước giải khát được rất nhiều người yêu thích, trà bí đao không chỉ là thức uống giải khát thơm ngon, nó còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa đấy. Chị em thường xuyên dùng trà bí đao sẽ có một làn da khỏe mạnh, sáng đẹp và một vóc dáng cân đối.
Trà bí đao là thức uống ngon mà mọi người đều có thể dùng được, hãy cùng vào Bếp và học 2 cách làm trà bí đao cho cả nhà mình nhé.
Nguyên liệu nấu trà bí đao
- 1kg bí đao già
- 10 lá dứa
- 100g đường phèn
- 6g thục địa
- 2500ml nước lọc
Cách làm trà bí đao
- Bí đao mua về rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ, bỏ ruột và hạt. (Nếu cẩn thận các bạn có thể gọt bỏ vỏ nhé). Lá dứa rửa sạch, buộc thành bó.
- Cho bí đao, thục địa, lá dứa và đường phèn vào nồi cùng nước lọc. Đậy nắp nấu cho sôi, tính từ thời gian sôi đun khoảng 30 phút, cho bí đao và thục địa mềm ra hết chất thì tắt bếp.
- Vớt hết phần cái đi, đợi nước trà bí đao nguội thì lọc nước một lần, cho vào chai thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát.
Cách nấu trà bí đao đơn giản
- 1kg bí đao già
- 10 lá dứa
- 100g đường phèn
- 2 khúc mía
- 1/2 muỗng cafe muối
- 2500ml nước lọc
Thực hiện nấu trà bí đao đơn giản
- Bí đao rửa sạch, bỏ ruột và hạt, cắt thành các miếng nhỏ. Lá dứa rửa sạch, buộc gọn. Mía rửa sạch, chẻ tư, đập dập.
- Lót mía và lá dứa xuống đáy nồi, cho bí đao, đường phèn và 1/2 muỗng cafe muối vào cùng nước lọc. Đậy vung và nấu sôi. Tính từ thời điểm sôi đung thêm khoảng 30-45 phút nữa là được.
- Vớt bỏ hết phần cái ra, đợi nước nguội, lọc lấy nước trà bí đao sau đó cho vào chai thủy tinh hay dụng cụ chứa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Trà bí đao dùng hàng ngày rất tốt cho cơ thể. Trà chỉ bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh do nguyên liệu từ tự nhiên và không dùng chất bảo quản, nên khi nấu trà bí đao chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ dùng cho gia đình mình thôi nhé.
Xem thêm: Cách nấu nước sâm bí đao