https://ift.tt/3dNK4hQ Cách làm gà hấp cải thìa nguyên con

Thơm ngon và giàu dinh dưỡng, món gà hấp cải thìa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn thêm vào thực đơn các món ngon mỗi ngày của gia đình. Mời bạn cùng Bep360 bắt tay vào thực hành ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con
  • Cải thìa: 500g
  • Hành, tỏi, gừng
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Bột năng, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay

Cách chọn cải thìa tươi, ngon:

  • Nên chọn những cây cải có màu xanh mướt, lá trơn láng, không bị dập nát hay có vết thâm đen, hư thối, lá không héo hay ngả màu vàng.
  • Cải thìa ngon khi thường có cọng to, chắc, phần bẹ phía dưới phình ra, cầm nặng tay.

[caption id="attachment_2646" align="aligncenter" width="600"] Chọn nguyên liệu tươi sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn[/caption]

Bí quyết chọn gà ngon:

Món gà hấp cải thìa sẽ ngon hơn nếu chế biến từ gà mái, bởi thịt gà sẽ béo và đẹp mắt hơn.

  • Đầu tiên, bạn cần chú ý bên ngoài, gà mắt sáng, mào đỏ tươi, lông mượt, không chảy dãi nhớt, chứng tỏ gà còn khỏe, nhanh nhẹn.
  • Vạch lông ra thấy da mỏng, đè vào thấy thịt săn chắc chứ không mềm nhũn, ngoài ra nếu thấy thịt gà có nổi tia máu nhỏ là thịt gà săn chắc, không có quá nhiều mỡ.
  • Tiếp đến bạn kiểm tra phao câu, thấy hồng hào, co bóp tốt và không ra phân bất thường, phao câu không quá to là gà khỏe mạnh. Không đáp ứng các tiêu chí trên thì nhiều khả năng gà đang có bệnh, không nên ăn.
  • Kiểm tra diều gà không quá căng cứng nghĩa là gà khỏe.

Cách làm gà hấp cải thìa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó, gừng đem đập dập, hành tím và tỏi thì băm nhuyễn. Còn cải thìa cắt bỏ phần gốc, tách phần lá to ra để riêng, phần còn lại thì cắt làm đôi. Gà thì dùng một nửa số gừng đập dập và muối chà xát khoảng 3 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo.

[caption id="attachment_2641" align="aligncenter" width="600"] Sơ chế nguyên liệu[/caption]

Bước 2: Ướp và hấp gà

Ướp gà cùng một nửa lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 15 phút: hạt nêm, đường, gừng, tỏi, hành tím và chút tiêu. Sau đó, lót cải thìa dưới tô và đặt thịt gà lên trên. Xong thì dùng cọ quét nước bột nghệ lên thịt gà để có màu đẹp mắt.

Bắc nồi nước lên bếp, cho tô thịt gà và cải thìa vào hấp tầm 20 phút. Để kiểm tra thịt đã chín chưa, có thể dùng đũa đâm vào, nếu thịt bị chảy nước màu hồng hồng thì chưa chín nhé. Sau đó, gắp gà và cải sang dĩa khác, giữ lại phần nước hấp để làm nước xốt. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho phần cải thìa còn lại vào, luộc với lửa lớn tầm 3 phút, rồi cho vào tô nước lạnh.

[caption id="attachment_2643" align="aligncenter" width="600"] Tiến hành ướp và hấp gà[/caption]

Bước 3: Làm xốt

Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi vàng, thơm. Sau đó, cho nước hấp gà cùng phần gia vị còn lại vào: đường, hạt nêm, dầu hào, bột năng (có pha chút nước). Khuấy đều và nấu đến khi nước xốt sền sệt thì tắt bếp.

Gà hấp cải thìa sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Thịt gà mềm, thơm và vẫn giữ nguyên vị ngọt, kết hợp với cải thìa giòn ngon, cân bằng vị giác. Món này có thể dùng làm món chính trong những bữa cơm gia đình, hoặc dùng để chiêu đãi bạn bè tại các bữa tiệc, hội họp đều vô cùng hợp lý đó!

#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay