Cách làm Thịt heo gà cuốn lá nho dai dai, hơi chua nhẹ ăn không ngán chút nào

Thịt heo trộn thêm gà băm cuốn lá nho khi ăn sẽ có chút dai dai, hơi chua nhẹ không cảm thấy ngán chút nào mà ăn một miếng lại muốn ăn thêm nhiều. Hãy cùng Bếp 360 thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt heo gà cuốn lá nho

  • 700 gram thịt heo (lợn) băm
  • 300 gram thịt gà băm
  • 50 lá nho
  • 100 gram hành tây xắt lựu
  • bột ngọt, muối, dầu hào, dầu mè, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hành lá thái nhỏ

thịt heo gà cuốn lá nho

Các bước thực hiện Thịt heo gà cuốn lá nho

Bước 1: Sơ chế

thịt heo gà cuốn lá nho 1

  • Thịt heo nên chọn nạc vai hoặc đầu rồng để có chút mỡ, không bị khô quá sau khi rán. Rửa sạch và xay vừa phải không nên nhuyễn như làm giò
  • Thịt gà rửa sạch, xay nhỏ như thịt heo
  • Trộn đều tay tất cả các gia vị/hành lá/hành tây trong phần nguyên liệu (trừ dầu ăn và lá nho) vào thịt heo và thịt gà, để khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị
  • Lá nho ngâm và rửa sạch, để ráo nước để lúc cuốn không bị bắn mỡ.

Bước 2: Chế biến

thịt heo gà cuốn lá nho 2

  • Cho thịt trộn lẫn vào lá nho và cuốn đều tay.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt vào chiên vàng 2 mặt (lá cháy cháy 1 chút sẽ ngon hơn)
  • Chú ý lượng thịt mỗi miếng cần phù hợp với kích thước lá nho để không bị thừa hoặc bung ra (Nên vớt vụn đều tay tránh bị cháy khét ảnh hưởng đến hương vị)
  • Khi chín vớt ra giấy thấm dầu để không bị nhanh ngấy khi thưởng thức.

thịt heo gà cuốn lá nho 3

thịt heo gà cuốn lá nho 4

Bước 3: Trình bày & thưởng thức

[caption id="attachment_3936" align="aligncenter" width="600"]thịt heo gà cuốn lá nho 5 Thịt heo gà cuốn lá nho trông thực sự bắt mắt[/caption]

thịt heo gà cuốn lá nho 6

  • Cho cà chua và dưa chuột thái mỏng cùng lá xà lách để trình bày trông bắt mắt hơn (nếu có khách còn ko thì bày ra đĩa ăn luôn :lol:)
  • Lá nho có vị chua dịu nhẹ, dai dai. Thịt thơm mọng nước, đượm vị, hương thơm của dầu mè thoang thoảng cùng mùi vị thơm đặc trưng của hành tây kết hợp. Chắc hẳn sẽ là món ngon vô cùng bắt cơm 😊!!!

Theo Ari Huyền Daisy

Thịt heo gà cuốn lá nho

Thịt heo trộn thêm gà băm cuốn lá nho khi ăn sẽ có chút dai dai, hơi chua nhẹ không cảm thấy ngán chút nào mà ăn một miếng lại muốn ăn thêm nhiều. Hãy cùng Bếp 360 thực hiện món ăn này nhé!

  • 700 gram thịt heo (lợn) băm
  • 300 gram thịt gà băm
  • 50 cái lá nho
  • 100 gram hành tây xắt lựu
  • bột ngọt, muối, dầu hào, dầu mè, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hành lá thái nhỏ
  1. Sơ chế:

    - Thịt heo nên chọn nạc vai hoặc đầu rồng để có chút mỡ, không bị khô quá sau khi rán. Rửa sạch và xay vừa phải không nên nhuyễn như làm giò

    - Thịt gà rửa sạch, xay nhỏ như thịt heo

    - Trộn đều tay tất cả các gia vị/hành lá/hành tây trong phần nguyên liệu (trừ dầu ăn và lá nho) vào thịt heo và thịt gà, để khoảng nửa tiếng để ngấm gia vị

    - Lá nho ngâm và rửa sạch, để ráo nước để lúc cuốn không bị bắn mỡ.

  2. Chế biến:

    - Cho thịt trộn lẫn vào lá nho và cuốn đều tay.

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt vào chiên vàng 2 mặt (lá cháy cháy 1 chút sẽ ngon hơn)

    - Chú ý lượng thịt mỗi miếng cần phù hợp với kích thước lá nho để không bị thừa hoặc bung ra (Nên vớt vụn đều tay tránh bị cháy khét ảnh hưởng đến hương vị)

    - Khi chín vớt ra giấy thấm dầu để không bị nhanh ngấy khi thưởng thức.

  3. Trình bày & thưởng thức:

    - Cho cà chua và dưa chuột thái mỏng cùng lá xà lách để trình bày trông bắt mắt hơn (nếu có khách còn ko thì bày ra đĩa ăn luôn :lol:)

    - Lá nho có vị chua dịu nhẹ, dai dai. Thịt thơm mọng nước, đượm vị, hương thơm của dầu mè thoang thoảng cùng mùi vị thơm đặc trưng của hành tây kết hợp. Chắc hẳn sẽ là món ngon vô cùng bắt cơm 😊!!!

Chiên rán
French, Việt Nam
món ngon từ lợn, thịt heo gà cuốn lá nho

#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay