Cách làm Ốc nhồi hấp sả

Một món ăn ngon và vô cùng dễ làm, Ốc nhồi hấp sả với thịt ốc giòn ngọt và thơm ngon cùng hương thơm của sả và gừng sẽ là một trong những món ăn ngon của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu
  • Ốc nhồi: 500g
  • Giò sống: 120g
  • Sả: 3 cây
  • Mộc nhĩ: 3 tai
  • Hành lá, hành tỏi băm, sả băm, gừng băm
  • Lá chanh cắt nhuyễn, chanh, ớt băm
  • Hạt nêm 
Cách làm ốc nhồi hấp sả
  • Ốc luộc sơ, khêu lấy thich, làm sạch phần nhớt và bỏ phần đen ở đuôi ốc, băm nhỏ thịt ốc, vỏ ốc để riêng.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc thành từng bẹ.
  • Trộn giò sống, thịt ốc, mộc nhỉ, hành lá, sả băm, gừng tỏi băm và lá chanh, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều làm nhân nhồi ốc.
  • Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi viên nhân vào từng con ốc, đem hấp chín.
  • Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗm nước mắm, 1/2 muỗm đường, 1/2 muỗm nước cốt chanh, gừng băm, tỏi băm, lá chanh cắt sợi và ớt băm.
  • Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.
Mách nhỏ
  • - Luộc sơ ốc giúp thịt ốc giòn và mất mùi tanh. Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.