Nguyên liệu:
- 4 chiếc đùi gà
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 chén nước dừa xiêm
- Xì dầu, muối, đường, dầu ăn
- Đùi gà làm sạch, dùng dao khía vài đường vào thịt gà cho dễ chín
- Ướp đùi gà với đường, muối, Xì dầu (nước tương) và tỏi băm cho thấm (khoảng 15-20 phút)
- Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào chiên cho săn thịt lại. Chú ý cho to lửa.
- Sau đó cho nước dừa xiêm vào, khi sôi hạ thấp lửa đun liu diu cho gà chín, Khi gà chín, vớt ra, đun cho gần cạn nước, sánh lại thì lại cho thịt gà vào đảo đều. Tắt bếp, dùng nóng.