Thịt gà kho gừng đậm đà ngon cơm

Thịt gà kho gừng là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì có vị mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.


Để thực hiện món thịt gà kho gừng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1.4kg thịt gà
- 35ml nước mắm
- 80g đường cát
- 120ml nước
- 45ml dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây vừa
- 120g gừng tươi
- 2 tép tỏi
- Một ít ớt khô
- 3 gốc hành lá
- Một ít muối, gia vị
- Một ít tiêu
Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bước 1: Bạn cho thịt gà vào ướp cùng một chút muối, gia vị trước khi bắt đầu nấu khoảng 20 phút.

Bước 2: Bạn cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa cho đường tan hết sau đó bạn giảm nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều thêm 4-5 phút nữa. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián và bắt đầu keo lại bạn tắt bếp cho nước vào. Sau đó, bạn hâm nóng một lúc là được.

Bước 3: Băm nhỏ hành tây đã bóc nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm để sẵn chuẩn bị.

Bước 4: Đun nóng chảo cho thêm ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế tiếp, bạn cho thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa rồi vớt hết cả hành, tỏi và gừng ra.

Bước 5: Bạn cho thịt gà đã ướp vào chảo vừa dùng để xào hành tỏi, chiên gà cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đều ở các mặt.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần nước đường ở trên cùng một chút nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào nếm để vừa ăn. Sau đó, giảm nhỏ lửa và kho trong khoảng 20 phút, tiếp đến bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào. Và thế là bạn đã có một món thịt gà kho gừng đậm đà đưa cơm rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm của món thịt gà kho gừng:
-  Thịt gà mềm, ngấm đều gia vị, có màu nâu nhạt.

- Nước kho sánh mặn ngọt vừa phải. 

Các bạn có thể xem chi tiết trong video này