Bánh tráng thịt heo được xem là một món đặc sản của đất biển Đà Nẵng
xinh đẹp. Khi ăn món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa
leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá và vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa
quyện cùng chút thịt và bún. Sau
đây sẽ là cách làm món bánh tráng thịt heo đơn giản mà không kém phần hấp dẫn
nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng thịt heo này gồm có:
- 400g thịt ba chỉ
- 1 bát con nước mắm
- 3/4 quả dứa
- 1-2 quả dưa leo ( dưa chuột)
- Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (Các bạn có thể thêm bất cứ
rau gì mà các bạn thích để ăn kèm)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh
- Bánh tráng cuốn (Nhớ là bạn phải mua bánh đa nem loại ăn sống)
- Bún
- Ngoài ra tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm khế hay chuối xanh.
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi
nào!
Bước 1: Chúng ta sẽ rửa sạch thịt
ba chỉ, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối và chút hạt nêm, đổ nước lạnh ngập
mặt thịt rồi luộc thịt khoảng từ 10 - 13 phút thì tắt bếp. Chú ý thời gian luộc
thịt cũng tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt
Sau khi tắt bếp chúng ta sẽ không vớt thịt ra ngay mà vẫn đậy kín nắp
nồi để thịt sẽ tiếp tục chín. Các bạn không nên đun lâu để thịt chín mềm vì làm
vậy sẽ làm cho da không trong và không dai, làm mất vị ngon.
Đợi đến khi nồi nước nguội chúng ta sẽ vớt thịt ra đĩa rồi thái lát vừa
ăn.
Bước 2: Tiếp theo chúng ta giã nhuyễn tỏi, ớt.
Băm nhuyễn 1/3 chỗ dứa đã chuẩn
bị. Các bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay dứa cho nhanh.
Bước 3: Chúng ta sẽ trộn đều tỏi, ớt, dứa xay cùng với nước mắm vào với
nhau. Do dứa đã ngọt nên chúng ta chỉ cho thêm 2 - 3 thìa cà phê đường. Tùy thuộc
vào mỗi loại mắm có độ mặn nhạt khách nau mà chúng ta sẽ điều chỉnh lượng đường
cho phù hợp. Khi đã nêm mặn mặn ngọt
ngọt vừa ăn rồi thì vắt vào mắm thêm một vài giọt nước cốt chanh, sau đó trộn
đều tất cả lên.
Bước 4: Chúng ta rửa sạch dưa leo, bỏ hột, rồi thái dạng que. Cũng làm
tương tự với chỗ dứa còn lại.
Bước 5: Rửa sạch rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá, sau đó vớt ra rổ
cho ráo nước.
Bước 6: Khi chuẩn bị ăn chúng ta sẽ xếp bún và thịt ra đĩa, cùng bánh
tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng, rồi múc mắm ra bát.
Khi ăn chúng ta sẽ lấy 1 miếng bánh tráng ra đĩa, để ít rau răm, húng
lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún bên trên
rồi cuộn tròn lại chấm với mắm.
Bánh tráng cuốn thịt heo đặc biệt rất được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi
ăn bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm,
húng lủi, diếp cá cùng vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và
bún.
Mong rằng với hướng dẫn cách làm món bánh tráng thịt heo của blog dạy nấu ăn
hôm nay sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới làm cho bữa cơm gia đình của bạn trở lên hấp dẫn, ấm
cũng hơn.
Xem thêm cách nấu các món ăn khác: