Chè đậu xanh nha đam là sự kết hợp của đậu xanh có tính thanh nhiệt lại
bổ dưỡng kết hợp cùng với nha đam có tác dụng làm đẹp da tạo nên một món chè
không những thanh mát mà còn có tác dụng làm đẹp nữa. Vậy còn chờ gì nữa mà
không cùng với blog dạy nấu ăn thực hiện nấu chè đậu xanh nha đam này thôi!
Trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 bát chè)
- 500g lá nha đam khoảng;
- 200 g đậu xanh;
- 1 bát con bột sắn dây;
- Một ít đường;
- ½ quả chanh;
- 500 ml nước;
- Dầu chuối.
- Bước 1: Các bạn cần rửa sạch nha đam và bỏ phần vỏ
xanh.
Chúng ta chỉ cần lấy phần thịt trắng bên trong, rồi thái hạt lựu.
- Bước 2: Sau đó vắt ½ quả chanh
và cho 1 thìa đường vào 1 bát nước rồi cho nha
đam vào
ngâm trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Chúng ta bóp cho nha đam hết nhớt
và rửa lại với nước sạch.
- Bước`4: Tiếp theo chúng ta sẽ ngâm đỗ xanh đã xát vỏ trong nước lạnh
khoảng 2 giờ, rồi vo sạch lại với nước.
- Bước 5: Cho đậu xanh vào một nồi và đun sôi, hớt hết bọt nổi lên. Chúng ta sẽ đun đến khi đậu xanh chín nhừ rồi cho thêm đường cho vừa ăn.
- Bước 6: Chúng ta hòa tan bột sắn với 1 chút nước, rồi cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ chúng ta phải vừa ngoáy đều tay để bột sắn tan đều và không bị vón cục. Sau đó cho phần nha
đam mà
chúng ta đã sơ chế ở trên vào nồi, đợi đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Bước 7: Chúng ta múc chè đậu xanh nha đam ra từng bát, để nguội, ăn cùng đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh đều được!
Khi ăn, các bạn có thể cho thêm chút
tinh dầu chuối vào bát chè để bát chè chúng ta có mùi thơm.
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh nha đam này!
Xem thêm cách nấu các món chè khác