Cách làm bánh trung thu mà không cần lò
Bạn muốn làm bánh nướng nhưng lại không có lò nướng mà món bánh dẻo thì bạn lại không thích. Và sau đây blog dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn một cách làm bánh trung thu không cần lò nướng. Nào cùng bắt tay vào làm thui

Nguyên liệu cần chuẩn bị là :
- 450g khoai lang tím
- 200g hạt sen (nên dùng hạt sen tươi)
- 100g đường
- 20ml dầu ăn
Bắt tay vào làm bánh trung thu mà không cần lò nướng
Bước 1: Các bạn sẽ rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm nhừ.( Khi mua hạt sen các bạn có thể nhờ người bán lấy tâm sen ra như vậy khi về sẽ không mấy công làm). Sau khi hạt sen đã nhừ các bạn cho hạt sen và xay nhuyễn mịn cùng với đường. Chú ý là các bạn không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen nhé!


Bước 2: Cho hạt sen đã xay nhuyễn vào 1 chiếc chảo rộng, đun ở lửa nhỏ. Trong lúc đun các bạn cần đảo đều sen, đến khi thấy sen quánh lại thành một hỗn hợp dẻo mịn thì cho thêm chút dầu ăn vào sau đó trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Các bạn cho khoai vào hấp chín. Sau đó bóc bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Các bạn sẽ dùng rây lọc khoai để loại bỏ xơ, rồi cho khoai đã lọc vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 30'.

Bước 4: Các bạn lấy khoai trong tủ lạnh ra rồi chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau.  Rồi bao phần khoai bọc ra ngoài nhân sen.

Bước 5: Các bạn quét một chút xíu dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong. Các bạn hãy nén khuôn thật chặt để tránh bánh bị bở ra.


Rất đơn giản phải không? Không cần lò nướng bạn vẫn có những chiếc bánh trung thu đẹp mắt mà hương vị cũng không ngon không kém. 


Chúc các bạn thành công!
Xem thêm các cách làm bánh trung thu khác
Cách làm bánh dẻo siêu nhanh