Món vịt ombiến tấu này là sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi,
gừng và rượu, nó tạo nên hương vị đặc biệt cho món vịt om này. Cùng học cách
làm món vịt om biến tấu này thôi.
Để làm món
vịt om này chúng ta cần phải chuẩn bị:
- 2 đùi vịt
to (khoảng 700g)
- 2 thìa
súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 hoa hồi
- 1 thìa cà
phê dầu hào
- 1 thìa
súp xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa
súp đường đỏ
- 1 củ gừng
nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
- 1 thìa rượu
trắng
- Dầu rán
- Lá xà
lách ăn kèm
Cách làm thịt
om biến tấu
Bước 1:
Chúng ta làm sạch 2 đùi vịt rồi lọc bỏ xương. Sau đó phết 1 thìa hắc xì dầu lên
phần da của miếng thịt, để nơi thoáng gió cho phần da vịt hơi se lại. Bạn có thể
cho vịt vào lò nướng bật ở mức thấp nhất trong vài phút.
Bước 2: Khi
da vịt đã se lại, chúng ta sẽ cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt với một chút dầu
ăn.
Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cho 1 bát to nước vào nồi
rồi cho tất cả các nguyên liệu: hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, dầu hào, hắc xì
dầu, gừng, đường, rượu vào nồi.
Bước 4: Cho
hỗn hợp trên lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om. Trong khi om thỉnh thoảng
bạn đảo miếng thịt cho sốt ngấm đều cả hai bề mặt.
Khi thấy sốt hơi cạn thì tắt
bếp, lấy thịt vịt ra thái mỏng. Sau đó
chúng ta xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên. Món thịt vịt biến tấu
này bạn có thể dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đó.
Chúc các bạn thành công.