Lạ miệng với món thịt vịt om biến tấu




Món vịt ombiến tấu này là sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu, nó tạo nên hương vị đặc biệt cho món vịt om này. Cùng học cách làm món vịt om biến tấu này thôi.

Để làm món vịt om này chúng ta cần phải chuẩn bị:
- 2 đùi vịt to (khoảng 700g)
- 2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 hoa hồi
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
- 1 thìa súp đường đỏ
- 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu rán
- Lá xà lách ăn kèm

Cách làm thịt om biến tấu
Bước 1: Chúng ta làm sạch 2 đùi vịt rồi lọc bỏ xương. Sau đó phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng thịt, để nơi thoáng gió cho phần da vịt hơi se lại. Bạn có thể cho vịt vào lò nướng bật ở mức thấp nhất trong vài phút.

Bước 2: Khi da vịt đã se lại, chúng ta sẽ cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt với một chút dầu ăn.

Bước 3:  Tiếp theo chúng ta sẽ cho 1 bát to nước vào nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu: hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, dầu hào, hắc xì dầu, gừng, đường, rượu vào nồi.


Bước 4: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om. Trong khi om thỉnh thoảng bạn đảo miếng thịt cho sốt ngấm đều cả hai bề mặt. 
                                           
Khi thấy sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt vịt ra thái mỏng. Sau đó chúng ta xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt lên trên. Món thịt vịt biến tấu này bạn có thể dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đó. 

                                                              Chúc các bạn thành công.