Làm gỏi bao tử chua ngọt nhâm nhi ngày cuối tuần!
Bao tử (dạ dày) sau khi thấm gia vị có vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng vị giòn giòn của bao tử đã tạo nên một món gỏi bao tử hấp dẫn. Gỏi bao tử chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.

Để thực hiện món gỏi bao tử chua ngọt này chúng ta cần có:
- 500g bao tử heo (dạ dày)
- 150g hành tây
- 30g rau răm
- 100g bột mì
- Nước cốt chanhm, nước mắm, tỏi, ớt.

Cách làm:
Bước 1: Bao tử sau khi mua về các bạn sẽ lật bề trái, rồi cho toàn bộ bột mì vào, dùng tay chà cho nhớt dính vào bột thật kĩ để bao tử sạch nhớt. Sau đó cho vào rửa sạch với muối và giấm, rồi rửa lại với nước.

Tiếp tục cho bao tử vào một nồi nước cho lên bếp luộc. Khi luộc bao tử được 20 phút thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh có chứa đá. Sau đó lại tiếp tục cho bao tử vào luộc thêm 20 phút nữa lại vớt ra bỏ vào thau nước đá rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Các bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái mỏng ngâm trong một tô chứa đá lạnh có cho thêm muỗng đường. Mục đích là để giúp hành tây giòn mà không còn bị hăng.

Chanh vắt lấy nước.

Rau răm nhặt và rửa sạch, rồi thái nhuyễn.


Bước 3: Tiến hành pha nước trộn gỏi. Các bạn sẽ lấy 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, tỏi ớt bầm.

Bước 4: Thái bao tử heo thành sợi vừa ăn cho vào 1 cái bát to.
                                                           
Tiếp theo cho nước mắm tỏi ớt đã pha vào bóp đều cùng bao tử để cho thấm. Sau đó cho hành tây vào trộn đều. Cuối cùng, các bạn sẽ rắc rau răm vào và bày ra đĩa.


Chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có một món gỏi bao tử chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Món này rất  thích hợp để các ông chồng nhâm nhi cuối tuần đó. 

                                                                     Chúc các bạn thành công!