Bao tử (dạ
dày) sau khi thấm gia vị có vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng vị giòn giòn của
bao tử đã tạo nên một món gỏi bao tử hấp dẫn. Gỏi bao tử chua ngọt chắc chắn sẽ
là một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Để thực hiện
món gỏi bao tử chua ngọt này chúng ta cần có:
- 500g bao
tử heo (dạ dày)
- 150g hành
tây
- 30g rau
răm
- 100g bột
mì
- Nước cốt
chanhm, nước mắm, tỏi, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Bao
tử sau khi mua về các bạn sẽ lật bề trái, rồi cho toàn bộ bột mì vào, dùng tay
chà cho nhớt dính vào bột thật kĩ để bao tử sạch nhớt. Sau đó cho vào rửa sạch
với muối và giấm, rồi rửa lại với nước.
Tiếp tục
cho bao tử vào một nồi nước cho lên bếp luộc. Khi luộc
bao tử được 20 phút thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh có chứa đá. Sau đó lại tiếp
tục cho bao tử vào luộc thêm 20 phút nữa lại vớt ra bỏ vào thau nước đá rồi vớt
ra để ráo.
Bước 2: Các
bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái mỏng ngâm trong một tô chứa đá lạnh có
cho thêm muỗng đường. Mục đích là để giúp hành tây giòn mà không còn bị hăng.
Chanh vắt lấy
nước.
Rau răm nhặt
và rửa sạch, rồi thái nhuyễn.
Bước 3: Tiến
hành pha nước trộn gỏi. Các bạn sẽ lấy 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt
chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, tỏi ớt bầm.
Bước 4:
Thái bao tử heo thành sợi vừa ăn cho vào 1 cái bát to.
Tiếp theo
cho nước mắm tỏi ớt đã pha vào bóp đều cùng bao tử để cho thấm. Sau đó cho hành
tây vào trộn đều. Cuối cùng, các bạn sẽ rắc rau răm vào và bày ra đĩa.
Chỉ qua vài
bước đơn giản bạn đã có một món gỏi bao tử chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Món này
rất thích hợp để các ông chồng nhâm nhi
cuối tuần đó.
Chúc các bạn thành công!