Cách làm bánh bông lan thơm ngon xốp mềm





Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần cho món bánh này:
- 68g bột mì
- 6 quả trứng gà
- 72g đường
- 56g sữa tươi
- 56g bơ
- 6g rượu rum
- Vài giọt giấm trắng
Cách làm bánh bông lan xốp mềm
Bước 1:  Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng gà ra. Các bạn cho 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.
Bước 2: Cho tất cả phần lòng trắng trứng cho vào tô thật sạch và khô, cho thêm đường và giấm.
Các bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
Bước 3: Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.
Khi thấy bơ đã nóng chảy thì ngay lập tức tắt bếp, rồi các bạn từ từ cho bột mì vào và trộn đều lên.
Cho thêm sữa vào tiếp tục trộn đều
Bước 4: Cho  lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều .
Bước 5: Khi cho 2 lòng đỏ trứng cuối cùng vào thì các bạn sẽ cho thêm rượu rum vào hỗn hợp.
Khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Các bạn sẽ cho 1/3 hỗn hợp kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau đó rồi mới cho 2/3 còn lại vào tiếp tục trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn vuông, chống dính. Lấy phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.
Bước 7: Dùng chiếc đũa, kéo những đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan.
Bước 8: Các bạn làm nóng lò ở 180 độ C  nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín. Các bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được. Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.
Bánh bông lan các bạn có thể dùng kèm cùng một ly sữa hoặc một tách cà phê đều rất ngon.