Đậu phụ chiên xù

Món đậu phụ chiên xù vừa giòn vừa bùi ngậy rất hấp dẫn người ăn từ hình thức đến khẩu vị. Hãy cùng học cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đậu phụ non
  • Trứng gà
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Xì dầu, ớt, mè rang
  • Muối, đường, dầu ăn

Cách làm đậu phụ chiên xù




- Đậu phụ thái miếng vuông, sau đó thấm khô miếng đậu.

- Trứng gà đập ra bát, thêm chút muối, đường rồi đánh tan. 

- Đậu phụ lăn lần lượt qua bột bì, trứng, bột chiên xù (Sau đó để vào tủ lạnh giúp định hình miếng đậu phụ, chiên dễ ràng hơn)

- Để chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi mới cho dầu vào, đung cho sôi dầu mới thả đậu phụ vào chiên cho chín vàng. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.

- Pha nước chấm với xì dầu, một chút đường, ớt băm, mè rang nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và ngon miệng ^^