Tôm chiên xóc húng quế

Cùng học cách làm món tôm chiên giòn rụm nhưng vẫn giữ được nguyên độ mềm dai của thịt tôm bên trong, kết hợp hương vị vủa lá húng quế, lá chanh giúp món ăn có cảm giác tinh tế và hài hòa.


Nguyên liệu: 
  • Tôm tươi: 300g
  • Lá húng quế: 50g
  • Lá chanh: 5 lá
  • Ớt chuông đỏ, xanh, đỏ : mỗi loại 1/4 trái
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Tỏi băm : 1M
  • Ớt băm : 1M
  • Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột nhuyễn
  • Hạt nêm 
  • Bột chiên giòn

Cách làm tôm chiên



- Tôm làm sạch, bỏ đầu nhọn, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, ướp tiêu tỏi để cho thấm. Hành tây, ớt chuông thái hình thoi.


- Cho chảo lên bếp, cho dầu và đun nóng. Tẩm tôm qua bột chiên giòn và cho tôm vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm tỏi, sau đó cho ớt băm, hành tây, ớt chuông vào xào nhanh (thích ăn cay bạn cho thêm 1 muống cà phê ớt bột nhé), nêm nước mắm, đường cho vừa ăn, thêm lá chanh thái sợi cùng húng quế vào, xóc nhanh tôm chiên vào, tắt bếp.

- Cho ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn nấu ăn vui vẻ ^^