Hạt sen tươi, vải chớm chín, thạch sữa đậu nành quyện hương lá nếp thành món chè thanh mát rất dễ ăn.
Nguyên liệu
Sữa đậu nành: 500ml
Hạt sen tươi: 100gr
Hạt sen khô: 50gr
Bột rau câu deo: 3gr
Vải thiều 20 – 30 trái, hoa nhài 20 nụ, đường phèn, lá dứa/ lá nếp 4 lá, muối, đường cát trắng, sữa tươi (tùy ý)
Cách làm:
Hạt sen khô ngâm nước cho nở. Hạt sen tươi tách lấy tâm sen. Cho hạt sen vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối, luộc sôi trong 5 phút rồi chắt bỏ nước, xả sạch. Tiếp tục cho nước lạnh mới vào ninh nhừ. Lúc này hạt sen đã nhừ. Thả lá dứa và đường phèn vào nấu sôi. Nếm cho ngọt vừa ăn. Trái vải bóc vỏ, tách bỏ hạt. Ướp vải với hoa nhài trong hộp kín và bỏ tủ lạnh cho tới khi dùng (khoảng 1 tiếng). Hòa tan bột rau câu với sữa đậu nành. Để 20 đến 30 phút cho rau câu ngậm đủ nước.
Bắc nồi sữa đậu nành lên bếp. Thêm chút đường cho thạch có vị ngọt nhẹ dễ ăn. Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay. Chú ý chỉ để sữa đậu sôi lăn tăn, tránh để sôi bùng sữa sẽ bị khê hoặc trào, làm mất mùi thơm. Sữa sôi khoảng 3 phút sẽ dày lên. Nhắc xuống và đổ ngay ra khuôn, đợi nguội.
Thạch nguội: cắt miếng và ướp lạnh. Khi ăn xếp thạch, vải và hạt sen vào bát. Chan nước hạt sen vào. Vì các thành phần của chè đều đã được ướp lạnh nên khi ăn không cần phải thêm đá. Đường phèn tạo vị ngọt nhẹ thơm và có tính giải nhiệt. Ta nêm đường vừa phải để món chè có vị thanh mát, nhẹ nhàng. Có thể thay sữa đậu nành bằng sữa tươi để nấu thạch. Bạn cũng có thể xay lá dứa với ít sữa đậu nành, lọc bỏ xác lấy nước cho vào thạch để thêm màu sắc thanh mát cho chén chè mùa hè.
Theo Bếp gia đình
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây, rất đậm đà mà lại thơm ngon, đảm bảo khi dùng chấm rau củ luộc thì món ăn đơn giản nhất này cũ...
-
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt và lạ miệng. Đây là một món mứt bạn rất nên th...
-
Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyệ...
-
Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các th...
-
Trong khẩu phần ăn của mẹ bầu không nên bỏ qua những thực phẩm dồi dào dưỡng chất này. Với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ ph...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.