Cà tím nhồi đậu phụ

Một món ăn chay ngon mà lại rất dễ làm, lại cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình nữa :D Vậy sao chúng ta không bắt tay vào học món ăn chay này nhỉ? Cùng Bepnhatoi học cách làm món: Cà tím nhồi đậu sốt xì dầu nhé  :lol:
Món ăn chay ngon
Món ăn chay ngon mà dễ làm: Cà tím nhồi đậu phụ

Nguyên Liệu


  • 4-5 quả cà tím
  • 100g đậu hũ non
  • ½ củ cà rốt
  • Nấm rơm 100g
  • 3 tai mộc nhỉ
  • Hành lá, muối, đường, xì dầu, bột ớt, dầu hào



  • Cùng thực hiện nào:

    - Đậu phụ rửa qua cho sạch, để ráo. Sau đó xay nhuyễn (có thể dùng muôi hay thìa dầm nhuyễn)
    Món ăn chay
    - Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương bỏ chân; Cà rốt bỏ vỏ. Hành lá, nấm hương rửa sạch, thái nhỏ; cà rốt thái hạt lựu nhỏ.
    ca-tim-noi-dau-phu-3
    - Cà tím rửa sạch, khoét bỏ ruột
    món ăn chay ngon
    - Trộn đều đậu phụ được xay nhuyễn với mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt. Thêm chút gia vị cho vừa ăn.
    cà tím nhồi đậu phụ
    - Nhồi hỗn hợp đậu phụ ở trên vào cà tím đã khóe vỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, xếp cà tím vào chảo chiên trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ.
    ca-tim-noi-dau-phu-6
    - Xếp cà tím đã chiên ra một chiếc đĩa sạch. Thêm chút dầu vào chảo đun nóng, cho một ít bột ớt vào đảo nhanh (lượng ớt tùy khẩu vị gia đình, nên cho một chút, không nên cho quá cay), thêm muối, xì dầu, đường và 1/2 bát nước; đun cho sôi hỗn hợp.
    sốt món chay
    - Cho cà tím đã chiên ở lúc trước vào, sau đó đu nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại, khi đun nhớ dùng muôi múc nước sốt dưới đều lên cà cho ngấm đều gia vị. Cho thêm hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    cà tím nhồi đậu phụ, sốt xì dầu
    Mẹo nhỏ:
    - Khi khoét ruột cà tím, nhờ bỏ lại vào nước, sẽ giúp cà tím ra nhựa, ăn không bị chát và khiến cà trông trắng hơn.