Bánh mỳ ngọt cho bữa sáng

Hãy tự tay mình làm ra những chiếc bánh mỳ ngọt cho bữa ăn sáng của gia đình mình các bạn nhé. Cách làm thì cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.


Nguyên liệu:

  • Bột mỳ: 250g
  • Trứng gà, vừng mè
  • Bơ: 50g
  • Sữa: 150 ml
  • Đường: 30g
  • Bột nở: 7g.

Cách làm bánh mỳ ngọt:


- Trứng gà đập vào bát, đánh đều.
- Cho bột mỳ vào bát thêm sữa, đường, bột nở và trứng gà đã đánh đều ở trên, trộn đều cho bột quánh lại.
- Đun nóng bơ cho tan ra rồi cho hỗn hợp bột mỳ đã nhào ở trên rồi khuấy đều.
- Rắc thêm một ít bột vào trộn sơ, khối bột mềm và không dính tay.
- Đem ủ cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi thì đem vo tròn thành từng viên vừa tay và để tiếp tục nở lần 2 khoảng 40-45 phút.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi rồi dùng hỗn hợp đó quét phết lên mặt viên bột đồng thời rắc vừng mè lên mặt.
- Đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và bạn có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công.