Nấm thường được dùng làm nguyên liệu để nấu các món chay ngon, nó cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Hãy cùng chuyên mục Dạy nấu ăn học cách làm món Nấm chiên xù nhé
Nguyên liệu:
- 200g nấm rơm
- 2 củ khoai lang
- 50g bột chiên xù
- 1 thìa cafe boa rô băm
- 1 thìa cafe muối
- Dầu để chiên, tương ớt,
- Xà lách, rau thơm, cà chua
Cách làm nấm chiên xù
Bước 1: Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Khoai lang luộc chín, tán nhuyễn
Bước 2: Phi thơm hành, cho nấm vào xào nhanh, nêm 1/2 thìa cà phê muối. Cho 1/2 thìa cà phê muối còn lại vào khoai lang nhồi đều, bọc khoai kín từng cái nấm
Bước 3: Lăn đều viên khoai vào bột xù, thả vào chảo chiên vàng vớt ra giấy thấm dầu, dùng kèm rau thơm xà lách, chấm tương ớt.
Mách nhỏ: Thực ra nấm rơm cũng mau chín, nhưng xào qua nấm với kiệu để nấm thơm và bớt mùi rơm rạ. Khi xào, để lửa lớn xóc nhanh tay để nấm không ra nước