Cháo óc heo khá bổ dưỡng nếu dùng làm thực phẩm ăn dặm cho bé ăn, tùy nhiên cần đảm bảo an toàn vệ sinh hợp lý để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé.
Dinh dưỡng trong 100g óc heo:
- Chất đạm: 9g,
- Chất béo: 9,5g,
- Lượng cholesterol: 2500 mg,
- Sắt: 1,6g,
- ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.
Cùng Bếp 360 học cách chế biến cháo óc heo để cho bé ăn dặm nhé
Nguyên liệu nấu cháo óc heo ăn dặm
- 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát
- 1/2 bộ óc heo
- 1 nắm nhỏ rau ngót
- Dầu ăn: 5 giọt
- 2 chén nước đầy
- Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị
Hướng dẫn cách nấu cháo óc heo
1. Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
2. Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
3. Đem hấp óc cho tới khi chín, tán cho óc nhỏ ra. Trong thời gian này thì các mẹ cũng cho gạo và nước để nấu cháo luôn nhé.
5. Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.