Bọn nhà mình không thích ăn chả cốm ở ngoài vì ít cốm và chả không béo nên mình hay tự làm chả cốm cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 1kg giò sống mua ở hàng Bè hay bà Luỹ Trần Xuân Soạn (Mọi người có thể chọn mua, nhờ xay giò ở hàng thịt quen của mình nhé)
- 1/2 cân nạc vai xay nhỏ
- 3 lạng cốm tươi
(thành phần này tuỳ ý gia giảm nhé, chỉ lưu ý giò sống phải nhiều hơn)
Cách làm chả cốm
- Trộn giò sống với thịt băm cho nhuyễn, sau đó cho cốm trộn tiếp, thêm xíu bột canh, trộn đều cho đến khi dẻo quánh thành một khối.
- Để chừng 30 phút cho cốm nở đều.
- Đi găng tay viên chả ốm, dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho không dính. Múc thịt và viên theo ý mình, ấn dẹp chả cho đẹp và dễ chín.
- Bắc nồi đun sôi đặt vỉ hấp vào , cho chả cốm vào hấp chừng 15 phút thấy mặt chả se lại, trong và nhìn thấy cốm chín xanh là được.
Gắp chả cốm ra để nguội rồi cho túi zip hoặc hộp để ngăn đá. Khi nào ăn lấy chả chiên vàng đều như rán nem. Ăn bên ngoài giòn mà bên trong lại dẻo dẻo beo béo và quan trọng là không có tý màu thực phẩm nào như ngoài hàng.
Ăn nóng chấm mắm nguyên chất ăn với cơm, xôi đều ok. Làm nhanh và dễ cực. Đảm bảo chả cốm ngon hơn ngoài hàng luông cả nhà ạ.
<Nguồn: Vĩnh Quyên>
Chả cốm có thể ăn nóng với cơm, ăn kèm trong bún đậu,....
#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay