Kho 1 nồi cá, nấu bữa bún tháng. Cả nhà xì xụp ăn. Cảm thấy ngon thật ngon ạ ☺️ Mình xin bổ sung cách kho cá theo công thức của mình kho ạ, công thức này cũng do mình tự làm thôi, nên tùy khẩu vị mỗi người ăn mặn ngọt có thế tự điều chỉnh ạ. Kho cá thấy mọi ng trong gia đình ăn cũng khen ngon, nên mình xin chia sẻ rất đơn giản thôi.
Nguyên liệu
- Ớt tươi: 2 quả
- Sả tươi: 3-4 củ
- Giềng: 1 củ
- Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt
- Cá trắm, cá chép: 1kg ( có thể dùng nhiều loại cá khác nhau ạ J)
- Thịt ba chỉ chọn miếng nhiều mỡ chút.
Cách kho cá ngon
Sơ chế
- Trước hết là đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước để ráo.
- Thịt ba chỉ thái miếng.
- Làm sạch sả, giềng, ớt, lá chanh.
Chế biến
- Cho đường vàng vào nồi thắng đường khi chuyển màu sang màu cánh dán đậm thì cho khoảng 2 bát con ăn cơm nước vào rồi cho khoảng: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 1 thìa nhỏ đường thốt nốt, 1 thìa xì dầu. Rồi đun sôi lên.
- Lấy một nồi khác ( mình thấy cách kho cá bằng nồi gang ngon lắm ạ, không bị nồng mà cá và thịt đều mềm) . Các bạn xếp 1 lớp giềng đã thái lát xuống dưới rồi xếp cá, thịt sả,lá chanh cho đều rồi rắc nguyên hạt tiêu nguyên hạt vào.
- Nồi nước pha chế đun sôi lên rồi đổ sang nồi cá đã xếp vào sẵn rồi các bạn kho ạ ( lưu ý nước khi đổ vào xâm xấp nước hoặc cao hơn mặt cá 1 chút là vừa). Các bạn kho cá đến khi nước cá keo lại gần cạn tắt bếp là hoàn thành rồi ạ.
<Nguồn: Nguyễn Hồng Nhung>
#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay