Hướng dẫn cách làm gà rang muối siêu đơn giản

Bột rang muối có thể chuẩn bị trước và cất đi dùng khi cần nhé mọi người. Cách làm bột rang muối cũng không quá khó, dùng cho các món gà rang muối,tôm rang muối,ếch rang muối,v.v

Nguyên liệu làm bột rang muối gồm

  • Muối hạt 40gr
  • Đỗ xanh 150gr
  • Gạo nếp 200gr
  • Gạo tẻ 150gr
  • Hạt sen 200gr
  • Phồng tôm 10 cái
  • Hạt tiêu 30gr
  • Sả 5 cây
  • Lá chanh 6 lá

Cách làm bột rang muối

bot rang muoi

  • Cho gạo nếp, gạo tẻ, hạt tiêu, hạt sen, muối hạt vào chảo rang lên cho chín vàng thơm( rang nhỏ lửa cho chín đều khỏi vị cháy nhé) rồi để nguội.
  • Sả + lá chanh cắt nhỏ cho vào vào vi sóng bắn cho khô và vàng.
  • Phồng tôm cũng cho vào lò vi sóng bắn cho chín.
  • Chia từng đợt cho vào máy xay xay nhuyễn ra, là ta có một hỗn hợp bột rang muối. Bỏ vào hủ thuỷ tinh bảo quản nơi khô ráo thoáng mát sài dần.

<Nguồn: Luan Lee>

E viết công thức làm gà rang muối tặng chị em nhé . 🙆‍♀️ Con gà nè là luộc cúng đêm 30 , chềnh ềnh trong tủ đá đến tận hôm nay, phải ăn ko là phải tội vì là lộc mà 🥰🥰 Đoá thành phẩm vẫn ngon như thường nhé , có ai thích ko ? Để tí em edit em viết công thức chỉn chu tặng mọi người nha ❤️❤️.

Chú gà này em đã nấu cháo gà ngải cứu phần ức trắng do nộm rồi phở gà hay suop đều đã quá chán rồi , nên còn phần đùi , cánh , má đùi, và cổ sẽ để làm gà chiên muối ạ

Nguyên liệu làm gà rang muối

  • Gà chặt miếng vừa ăn,
  • Bột ajiquick khô gói màu đỏ nha,
  • Bột năng,
  • Sả, lá chanh, dầu ăn,
  • Gạo nếp , đỗ xanh , gạo tẻ muối hạt. (để làm bột rang muối - có thể dùng theo công thức làm bột rang muối ở trên)

Cách làm gà rang muối

Cách làm bột chiên muối:

  • 1 lạng gạo nếp, 1 lạng đỗ xanh, 1 lạng gạo tẻ, muối hạt ba thìa cà phê .
  • Rang chín thơm từng loại ( nhớ là gạo và đỗ cứ thế rang đừng ngâm nha) , xay nhuyễn vừa , cất hộp để dùng dần.

Với bột rang muối nè có thể làm bề bề , vịt, gà, tôm, ốc, ba ba rang muối gì đó đều được hết nha chị em

Cách làm gà chiên muối

  • Ướp gà với gói bột aji quick, thêm 1 thìa canh bột năng, thêm chút nước tạo độ dính. Để gà đó để ươp.
  • Quay sang thái sợi lá chanh và xả xợi dài tầm ngón tay trỏ và nhỏ. Bắc chảo lên bếp chiên vàng lá chanh và xả vớt ra để riêng.
  • Tiếp tục chiên vàng dòn gà đã ướp lúc nãy , gà chín vàng đều bắc ra để ráo dầu .
  • Thêm bột rang muối đã làm ở trên, bầy ra đĩa, rắc lá chanh và xả lúc nãy đã chiên là măm măm thui ạ.

Ăn kèm dưa góp rất ngon, chấm tương ớt, hay muối chanh đều ok ạ. Chắc chắn một điều là làm gà tươi sẽ ngon hơn đã luộc rồi, comment là làm gà tươi sẽ ngon hơn nghe buồn cười lắm ạ 😂😂.

gà rang muối
đây em chỉ muốn chia sẻ với mọi người cách giải quyết gà luộc còn thừa ở lễ tết, hoặc cỗ bàn bằng một cách mà dễ ăn và ăn dc nhiều nhất cả trẻ con cũng sẽ thích thay vì cháo hay nộm , soup. 🙆‍♀️ Chúc cả nhà giải quyết được hết gà nha 😄😄 🥰🥰

<Nguồn: Phan Thanh Mai>

Tổng hợp: Group Yêu Bếp

#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay