Em rất yêu bếp, đam mê nấu nướng, món sườn chua ngọt em học từ Mẹ từ khi em học lớp 10, Em cảm thấy rất Hạnh Phúc vì những người yêu thương đều yêu món Sườn xào chua ngọt mà em làm, công thức cũng đơn giản lắm ạ, em sẽ chia sẻ bên dưới để mn cùng thử ạ 💗
Nguyên liệu
- Sườn thăn mềm, nhiều thịt ( chọn phần thăn ngon )
- Chanh, tỏi, ớt, tương ớt
Cách làm sườn chua ngọt
- Rửa sạch sườn để ráo nước, cho mỡ vừa phải vào chảo để rán, có thể phi 1 chút hành khô cho thơm, lửa rán sườn để vừa phải không để quá to sẽ nhanh cháy và để nhỏ sẽ bị ngấm mỡ vào sườn . Lật sườn cho đến khi vàng và chín vừa phải sau đó vớt ra đĩa cho ráo mỡ
- Tỏi băm càng nhỏ thì lên đĩa càng đẹp, cho tỏi + chanh ( 1-2 quả tùy theo lượng sườn ) + vài lát ớt tươi + đường + bột canh : Hỗn hợp này trộn với nhau sau đó nêm nếm sao cho không bị chua quá cũng không ngọt quá là được
- Tiếp đó lấy 1 chảo khác đổ hỗn hợp vừa pha được vào + tương ớt chin su ( tương ớt đổ 1 lượng vừa vì sẽ không cay mà chỉ làm cho sốt thêm ngon và màu đẹp hơn )
- Sau đó đổ sườn vào cùng sốt và đun vài phút cho sốt quánh lại ngấm vào sườn sau đó vớt ra
Lưu ý khi nấu:
- Có thể dùng giấm thay cho chanh, mỗi gia vị có một đặc trưng riêng. Lựa chọn tùy khẩu vị gia đình.
- Chanh không nên nấu với lửa lớn, thời gian lâu dễ bị đắng. Chanh cho vào cuối cùng.