Kem khoai lang tím có màu sắc tự nhiên đẹp mắt, hương vị lại mới lạ. Đây chắc chắn sẽ làm món ăn tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Bài viết dưới đây của Bếp 360 sẽ hướng dẫn cách làm kem khoai lang cực đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm để chiêu đãi gia đình nhé.
Nguyên liệu
- Khoai lang tím 200gr
- Kem sữa tươi 200ml (whipping cream)
- Sữa tươi không đường 200ml
- Đường kính trắng 100gr
- Tinh chất vani 5ml
Cách làm kem khoai lang tím đơn giản
Hấp và nghiền khoai
- Khoai lang rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút để khoai được trắng.
- Vớt khoai để ráo rồi cho vào xửng hấp để khoảng 20 phút. Lúc khoai còn nóng thì dùng muỗng và rây để nghiền nhuyễn khoai.
- Cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp khoai lang đã nghiền nhuyễn phía trên trộn đều.
Làm kem
- Lấy một tô sạch, cho đường, vani, kem sữa tươi (Whipping cream) vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.
- Sau đó trộn đều hỗn hợp khoai lang tím ở bước 3 với hỗn hợp kem sữa tươi vừa đánh bông ở bước 4 lại với nhau. Bạn nên trộn đều tay và thật nhẹ nhàng để kem giữ nguyên độ bông mềm.
- Bạn cho tô kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 30 phút bạn lấy kem ra trộn đều, cứ làm như vậy 2 - 3 lần. Sau khoảng 2 - 4 tiếng tùy vào nhiệt độ của tủ lạnh là bạn đã có một món kem khoai lang thơm ngon để thưởng thức.
Món kem khoai lang tím có khá nhiều lượng bột, nên nếu bạn muốn ăn kem nhuyễn mịn thì hãy giảm lượng khoai đi nhé. Chúc bạn thành công với công thức trên đây của chúng tôi. Đừng quên theo dõi những món ngon mỗi ngày tại chuyên trang Bep360.net nhé!
#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay